Tin dùng nhất

Review máy câu Abu Garcia Max 3

Câu cá là một trong những môn vừa mang tính thể thao vừa là cách giải trí, thư giãn được nhiều người ưa chuộng. Việc chuẩn bị đồ nghề cho hoạt động này đòi hỏi cần thủ phải luôn tìm hiểu kỹ càng về những vật dụng thiết yếu. Một trong số đó là máy câu cá.

Trong phạm vi bài đánh giá này cogiare.com sẽ đánh giá cho bạn một chiếc máy câu Abu Garcia Max 3 máy câu ngang mà chính bản thân đang sử dụng.

Máy câu Abu Garcia Max 3

Máy câu Abu Garcia Max 3

 • Sản phẩm
 • Ảnh
 • Xem khuyến mãi
 • Vòng bi 2BB, 1RB
 • Tỷ số truyền 7.1: 1
 • Dây chuyền / tay cầm xoay 78cm
 • Trọng lượng 229g
 • Kéo ...
Added to wishlistRemoved from wishlist 0

Thân máy câu Abu Garcia Max 3

Thân máy câu Abu Garcia Max 3 được chế tạo ra từ hợp kim như Graphite, cho bạn một cảm nhận cứng cáp và nhẹ nhàng, không mỏi tay khi phải cầm lâu.

Các bộ phận kết hợp với nhau và hoạt động một cách trơn tru. Nếu bạn là một dân câu miền biển, thì nên chọn loại máy câu cá có thân bằng graphite này sẽ không bị ăn mòn bởi muối.

Xem video review chi tiết

Quay lại menu ↑

Kích thước máy câu Abu Garcia Max 3

Đây là phần được ưu tiên nhất khi mua máy câu, vì máy câu cá nên được lựa chọn theo kích cỡ dây cước câu cá khi được sử dụng. Dây cước câu nhỏ thì nên dùng máy câu nhỏ theo nó. Thông số dây câu là thông số để xác định máy câu để mua.

Với máy câu Abu Garcia Max 3 thì có kích thước nhỏ gọn, hợp kim Graphite lại nhẹ nhàng. Máy có trọng lượng 209g.

Quay lại menu ↑

Tỉ số truyền động

Đây là thông số thường được dân câu gọi là số vòng thu tương ứng với mỗi vòng quay của tay quay. Máy câu Abu Garcia Max 3 có tỉ số truyền động là 7.1.

Quay lại menu ↑

Bạc đạn

Đây là hệ thống lớp lót trục đặt bên trong máy câu để làm cho máy câu có thể chuyển động trơn tru hơn và giúp ổn định các bộ phận khác. Số bạc đạn này càng lớn thì máy câu chuyển động càng êm. Ngoài ra, bạc đạn được chế tạo bằng thép inox sẽ tốt hơn lớp lót trục thông thường nhờ vào sự bền bỉ và điều khiển tốt.

Đối với máy câu Abu Garcia Max 3 có bạc đạn là 5+1. Được chế tạo bằng graphite cực nhẹ. Do đó nó chuyển động một cách trơn tru khi văng dây. Mình đã thử kiểm chứng với máy câu đứng Daiwa thì nhận thấy khả năng văng dây của máy câu Abu Garcia Max 3 xa hơn nhiều, lại rất êm.

Quay lại menu ↑

Hệ thống phanh

Đây là hệ thống giúp chúng ta điều khiển quá trình tuôn dây ra trong quá trình chiến đấu với cá, hệ thống này sẽ giúp tạo nhiều sức ép lên cá, nhất là đối với các loài cá lớn, có sức mạnh.

Máy câu Abu Garcia Max 3 có hệ thống phanh MagTrax, hệ thống phanh này là phanh giữa, gộp cả những ưu điểm của phanh trước và phanh sau, vì thế nó cho lực phanh phù hợp với các cần thủ

Quay lại menu ↑

Ổ cước

Giống với thân máy, ổ cước của Abu Garcia Max 3 được chế tạo bằng graphite và thiết kế với 1 con lăn chịu lực giúp máy hoạt động trơn tru, nhẹ nhàng.

Quay lại menu ↑

Tay quay chống ngược

Đây là điểm cực kỳ quan trọng cần được lưu ý khi mua máy câu, bộ phận này chính là bộ phận giúp máy câu không bị rối cước khi thực hiện thu dây, đồng thời nó giúp cần thủ có thể xốc lưỡi câu và cá mạnh hơn và chính xác hơn. Điều này thì máy câu Abu Garcia Max 3 đáp ứng một cách toàn diện tiêu chí này.

Qua quá trình sử dụng thì mình đưa ra một số ưu và nhược điểm của máy câu Abu Garcia Max 3 như sau:

Ưu điểm

 1. – Thiết kế với 1 con lăn chịu lực giúp máy hoạt động trơn tru, nhẹ nhàng
 2. – Khung máy được làm bằng chất liệu Graphite giúp máy chống va đập tốt
 3. – Hệ thống bánh răng nhẹ nhàng, trơn mượt, nhanh, ít rung động khi quay.
 4. – Hệ thống phanh MagTrax cho lực phanh phù hợp với các cần thủ
 5. – Tay cầm được thiết kế 2 đầu, nhỏ gọn tiện lợi khi sử dụng

Về nhược điểm

 1. Vì máy được làm bằng chất liệu Graphite nên không bền bằng hợp kim nhôm.
 2. Hệ thống phanh hoạt động có phần phức tạp nên hơi khó khăn trong thao tác.
 3. Dễ bị rối dây khi văng câu.

Trên đây là một số đánh giá của mình về máy câu Abu Garcia Max 3. Hy vọng có thể giúp các bạn có được những thông tin hữu ích khi chuẩn bị các đồ dùng cho môn thể thao tao nhã này.

Tham khảo MÁY CÂU DAIWA MISSION CS400S

Chúng tôi rất vui khi nhận được những bình luận của bạn

Leave a reply